Đăng Nhập | Đăng Ký
By xunetvn | 9:55 - 02/03/2013 | 1,438 views
Quan hệ vợ chồng mới cưới
Chia Sẻ:Facebook | Twitter | Print

Thời gian mới cưới là thời điểm hai vợ chồng cùng hưởng niềm vui của sự gần gũi với tư cách là vợ chồng. Họ cùng hồi hộp, mong đợi xen lẫn một chút lo âu, tò mò… Và thường đây cũng là lần đầu họ chia sẻ với nhau những tình cảm khác lạ. Có một số điểm cả hai cùng chú ý.
Những điều cần biết:

Người chồng không nên vội vã: Trong giờ phút đầu của cuộc sống vợ chồng, người vợ có những tình cảm trong sáng pha lẫn hồi hộp, âu lo. Đó là lẽ đương nhiên. Vì thế, người chồng cần xử sự thật tế nhị để gây hứng khởi ở vợ.

Khi người vợ rụt rè, lo lắng thì phản ứng tự nhiên bảo vệ cơ thể là sự co thắt cơ vòng của bộ phận sinh dục ngoài, làm cho việc quan hệ không thực hiện được. Người chồng nên âu yếm, kiên nhẫn chờ đợi. Hãy tỏ thái độ thông cảm với nỗi đau thể xác mà vợ mình phải chịu đựng trong lần ân ái đầu tiên. Thái độ vội vàng, đòi hỏi, cưỡng ép thô bạo sẽ gây cho vợ cảm giác bị chiếm đoạt.

Người vợ đừng quá căng thẳng: Hãy tự hào rằng hôm nay mình được làm vợ người đàn ông mà mình yêu thương, muốn gắn bó suốt cả cuộc đời. Hãy mạnh dạn nói với chồng về những mong muốn, những cảm giác của bạn. Thật tuyệt khi anh ấy hiểu bạn thích và không thích gì. Ngược lại, thái độ bực tức, chán nản sẽ khiến anh ấy hiểu là bạn “không muốn hợp tác”.

Không gian dịu dàng, tinh khiết: Cần chuẩn bị một căn phòng yên tĩnh, ấp áp và kín đáo, chăn gối nệm thật sạch sẽ thơm tho. Có thể người vợ trẻ sẽ rất ngượng nên không thích ánh sáng. Nhưng còn chàng, nếu trong bóng tối, chẳng thấy gì, chàng sẽ rất khó chịu. Thế nên bạn cần để đèn ngủ với ánh sáng thật dịu để tạo cho căn phòng một cảm giác ấm cúng và thư giãn.

Bên cạnh đó, mùi hương cũng quan trọng không kém. Có thể sử dụng hương thơm xịt phòng, nhưng theo các chuyên gia tâm lý thì nên chọn loại nước hoa vẫn thường sử dụng. Điều này sẽ tạo một cảm giác thân thuộc, làm cho người vợ bớt lo lắng. Người chồng thì thấy yêu vợ mình hơn.

Cả hai đều phải nhớ: Trong trường hợp giữa hai vợ chồng có sự hòa hợp tốt, nhưng việc giao hợp gặp khó khăn thì mọi cố gắng về phía người chồng chỉ gây đau đớn cho người vợ. Sau “lần đầu tiên”, nên nghỉ vài ngày cho màng trinh có thời gian lành. Khi màng trinh chưa lành, nếu cứ tiếp tục quan hệ, sẽ gây đau đớn, có thể gây co thắt vòng âm hộ.

Nhiều cô gái, do cấu tạo cơ thể, nên không có hiện tượng chảy máu. Các ông chồng cần thông suốt hiện tượng sinh lý này để không vội vàng kết luận rằng vợ mình đã mất trinh tiết. Việc quan hệ liên tiếp và mạnh bạo sau ngày cưới có thể gây tai biến nguy hiểm như: thủng cùng đồ âm đạo (phần sau nhất của âm đạo) gây chảy máu nặng, có thể dẫn đến ngất.

Đối với những cặp vợ chồng trẻ, chưa muốn có con, nên thảo luận cách ngừa thai thích hợp nhất là sử dụng thuốc ngừa thai trong tháng đầu tiên. Nếu cô vợ không quen, có thể thay đổi phương pháp khác.

Nhà tâm lý khuyên:

– Quan hệ vợ chồng là chuyện của cả một đời, chứ không chỉ một đêm, một tháng. Đêm tân hôn và tuần trăng mật chỉ là bước đầu tiên của cuộc sống vợ chồng.

– Không nên quan niệm tình dục là vấn đề quyết định cho hạnh phúc gia đình.

– Khi gặp vướng mắc trong chuyện gối chăn, hãy thẳng thắn tâm sự với nhau. Nếu vẫn không khắc phục được, nên gặp bác sĩ tâm lý để có những lời khuyên cụ thể.

– Vợ chồng mới cưới không nên quan hệ vội vào đêm tân hôn. Cả một thời gian dài lo toan chuẩn bị cho hôn lễ, đây chính là lúc họ nên nghỉ ngơi thật sự. Cả hai chỉ nên âu yếm nhau rồi ngủ một giấc dài, thật sâu. Các bạn vẫn còn một tuần trăng mật để nghỉ ngơi, đâu phải vội.

Cần có những bí quyết:

Khi mới kết hôn, cả hai vợ chồng đều thấy bỡ ngỡ với cuộc sống gia đình. Sẽ là bình thường nếu hai bạn phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn để điều chỉnh cũng như thích nghi với các thói quen của nhau. Cùng với sự kiên nhẫn và chăm chỉ, các bạn sẽ cải thiện được tình hình. Hôn nhân là một nghệ thuật và các kỹ năng hỗ trợ cho cuộc sống vợ chồng bạn đều có thể tự học được.

1. Chấp nhận mâu thuẫn

Ai cũng có lúc tranh luận. Một chuyên gia tâm lý cho biết cặp đôi nào nghĩ mình có thể tránh xung đột là họ đang hành động một cách trẻ con. Sự khác nhau giữa một cặp vợ chồng với mối quan hệ cứng nhắc và một cặp đang đi trên con đường đầy sỏi đá là cách họ giải quyết mâu thuẫn. Một trong hai người luôn muốn giải quyết vấn đề ngay lập tức nhưng chuyên gia tâm lý khuyên rằng chúng ta không nên làm việc đó vì không công bằng với người kia. Thay vào đó, bạn nên cho bạn đời thời gian tiếp nhận, chia sẻ và quan điểm và cùng nhau xử lý. Trong khi giải quyết xung đột, hai người cần giữ thái độ tích cực về mối quan hệ của mình. Và cuối cùng, một sự thoả hiệp sẽ hiện diện.

2. Chậm rãi và kiên định

Hãy cho mình thời gian để quen với cuộc sống gia đình. Bạn có khi phải mất 1 năm trước khi ổn định cuộc sống mới. Năm đầu tiên là thời gian đầy thử thách. Có thể khi bạn 75 tuổi, thi thoảng, giữa hai vợ chồng vẫn nảy sinh những mâu thuẫn giống thời trẻ mà bạn sẽ không thể giải quyết nổi trong năm đầu chung sống. Không sao cả. Đôi khi bạn phải đơn giản đồng ý hay không đồng ý. Đừng nản chí nếu cả hai đang tìm hướng đi chung trong năm đầu kết hôn.

3. Nắm lấy những điểm khác biệt

Thông thường, người này bị cuốn hút bởi người kia do những thứ giống nhau. Vì thế, những điểm khác biệt gây ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, chuyên gia tâm lý nói rằng họ còn làm nhiều hơn thế. Điểm khác nhau mà bạn có mang đến sự hứng thú, quan tâm và có thể như một lời mào đầu cho những cuộc phiêu lưu và trải nghiệm mới cho bạn đời. Nói cách khác, hai bạn sẽ có mối quan hệ tẻ nhạt, nhàm chán nếu không có những điểm khác nhau. Thay vào đó, bạn nên nắm bắt và theo đuổi cái tôi đồng thời chia sẻ chúng với bạn đời.

4. Tạo dựng lòng tin

Quan trọng hơn cả sự thân mật, lòng tin là một yếu tố cần thiết để phát triển một mối quan hệ lâu dài. Tạo dựng sự tin tưởng đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nó có nghĩa là bạn hãy làm đúng những gì mình đã hứa. Đừng để bản thân bị ảnh hưởng trong việc đưa ra lời hứa mà bạn không thể thực hiện được. Nói cách khác, nếu bạn biết mình không bao giờ muốn sống trong một trạng thái nhất định nào đó thì đừng nói với bạn đời rằng mình sẽ bước vào. Nếu bạn nói rằng sẽ về nhà vào khoảng 10 giờ tối thì hãy có mặt đúng giờ đã hứa. Đó là sự đơn giản.

6. Khuyến khích bản thân vì sự thiếu lãng mạn

Tin xấu: Đam mê đã chết. Tin tốt: Nó sẽ quay trở lại. Sự thật là các mối quan hệ không phải lúc nào cũng toàn hoa hồng và rượu champagne. Không ai có thể duy trì thứ vật chất vô hình ấy. Khi bạn đắm chìm trong stress, trách nhiệm, thói quen ăn uống tồi tệ và sự nhạt nhẽo của cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ không thể mãnh liệt, nhiệt tình trên giường ngủ như bạn từng có. Hãy quan tâm hơn tới những chuyến du lịch và không quá để ý tới các yếu tố ngoại lai cơ bản. Thời tiết mưa bão? Không cần biết, các bạn hãy cứ dành thời gian cho nhau để rồi sẽ thấy tình cảm của mình có sự thay đổi tích cực.

7. Có óc thực tế

Việc nhận biết sự tăng giảm đều đặn về cường độ của một mối quan hệ sẽ có lợi cho bạn. Một vài ngày bạn tỉnh dậy với tâm trạng ngập tràn tình yêu và cũng có ngày bạn thức giấc với những nỗi bực dọc. Bạn cần nhận thức được mối quan hệ không phải chịu số phận bi đát chỉ vì ngày nào đó bạn có một thái độ tiêu cực. Nó cũng có nghĩa rằng bạn là con người. Hãy hành động và chờ tới ngày hôm sau, khi bạn tỉnh dậy trong tình yêu và làm những điều tốt nhất cho tình cảm thiêng liêng ấy.

Thêm một vài mẹo:

Dưới đây, Livescience đưa ra một số gợi ý giúp bạn giữ lửa cho hôn nhân của mình:

1. Kết hôn với người có thói quen tiêu tiền giống mình

Nếu bạn có thói quen tiêu tiết tiết kiệm mà lại lấy một người tiêu tiền vô tội vạ thì đó có thể nguyên nhân dẫn đến xung đột trong đời sống vợ chồng.

Scott Rick và các đồng nghiệp thuộc Đại học Michigan (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả thăm dò với hơn 1.000 người trưởng thành đã hoặc chưa kết hôn. Họ nhận thấy, nhiều người có xu hướng chọn bạn đời của mình là người có cách tiêu tiền trái ngược.

Tuy nhiên, nghiên cứu trên chỉ ra rằng, những cặp vợ chồng có sự khác biệt lớn về tài chính thường dễ có xung đột về tiền nong hơn và sự hài lòng trong hôn nhân cũng thấp hơn so với những cặp có thói quen tiêu tiền giống nhau.

2. Giữ lửa cho “chuyện ấy”

Nghiên cứu của Michelle Russell và James McNulty, Đại học Tennessee (Mỹ), chỉ ra rằng, việc quan hệ tình dục thường xuyên có thể là biện pháp hiệu quả giúp cuộc hôn nhân của bạn bền vững. Các cặp vợ chồng mới cưới (làm “chuyện ấy” nhiều lần) thường thấy thỏa mãn với đời sống hôn nhân vì cả hai có sự đồng điệu về cảm xúc.

Vì thế, dù hiện tại, chuyện chăn gối giữa hai người không được tốt thì bạn cũng hãy cố duy trì nó. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, chuyện này có thể trở nên tốt hơn cùng với tuổi tác. Đàn ông ở độ tuổi 50 dễ hài lòng với đời sống tình dục hơn là những người ở độ tuổi 30 và 40. Ở độ tuổi này họ cảm thấy thỏa mãn như hồi mới 20, 29 tuổi.

3. Hãy nói “cảm ơn” và “chúng ta”

Để có thể nói được 2 từ này có lẽ cả hai sẽ phải đi một quãng đường dài.

Năm 2007, các nhà nghiên cứu Đại học bang Arizona đã phỏng vấn các cặp vợ chồng và những sinh viên sống cùng phòng xem liệu họ đánh giá việc người khác làm cho mình như thế nào. Kết quả cho thấy, phần lớn họ thấy biết ơn nhưng lại không để lộ điều này cho đối tác biết mà cho rằng “người kia sẽ tự hiểu”.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, nếu bạn thể hiện rõ sự biết ơn của mình, có thể đơn giản chỉ bằng cách nói “cảm ơn” thì đối phương sẽ không thấy giận dữ dù phải làm việc nhà nhiều hơn. Lý do vì họ cảm thấy mình được đánh giá cao, được tôn trọng.

Một từ khác cũng thể khiến “nửa kia” của bạn hài lòng là “chúng ta”. Một số nghiên cứu cho thấy những cặp vợ chồng sử dụng những từ “chúng ta, của chúng ta…” khi cãi nhau có thể giúp xung đột không trở nên quá căng thẳng. Còn nếu bạn dùng những từ như “tôi, anh, cô” thì đó có thể là điềm báo trước cho một trận cãi vã nảy lửa.

4. Tỏ ra cứng rắn

Nhiều người vẫn cho rằng để gia đình yên ấm thì tốt nhất hai vợ chồng nên nhường nhịn nhau, thay vì cãi cọ. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Mỹ lại cho thấy việc gây áp lực cho bạn đời sẽ giúp cuộc sống lứa đôi hạnh phúc hơn.

Theo một nghiên cứu của chuyên gia tâm lý James McNulty, Đại học Tennessee, với một số cặp vợ chồng khi gặp phải những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, cách tốt nhất để gieo mầm một cuộc hôn nhân hạnh phúc là thay vì cứ cố gắng chịu đựng, hãy nói rõ ràng với đối phương một cách cứng rắn khiến người đó phải thay đổi.

Trong hoàn cảnh này việc chỉ trích có thể khiến vợ (chồng) thay đổi, vì nhờ đó vợ (chồng) hiểu được suy nghĩ, sự mong đợi của đối phương. Thực sự, những cặp vợ chồng không hạnh phúc mà cứ cố gắng chịu đựng thì mối quan hệ này cuối cùng cũng sẽ trở nên tồi tệ hơn.

5. Nỗ lực tạo nên sự lãng mạn

Một tình yêu lãng mạn có thể đứng vững trước thử thách của thời gian nếu cả hai cùng cố gắng. Trong một nghiên cứu vào năm 2009 đăng trên tạp chí Tổng quan về Tâm lý học, các nhà khoa học đã phân tích những dữ liệu của hơn 6.000 người, bao gồm những cặp mới cưới và đã kết hôn ít nhất 20 năm.

Kết quả là sự đam mê hoặc ám ảnh có thể mất dần sau khi cả hai kết hôn, thế nhưng tình yêu lãng mạn thì vẫn còn tồn tại theo thời gian. Và chìa khóa để cuộc sống hôn nhân của bạn không mất đi phần lãng mạn chính là sự nỗ lực hết mức của cả hai người.

Theo các nhà nghiên cứu, những cặp vợ chồng dành thời gian bên nhau và thực sự quan tâm đến gia đình của mình thì thường dễ giải quyết các xung đột một cách nhẹ nhàng.
(ST)

Tags:
Cùng Chuyên Mục
Hiện tượng quấy rối tình dục khiến cho 2/3 phụ nữ phương Tây thấy khó xử, ví dụ sếp tỏ ...Chi tiết
Bạo dâm còn gọi là ác dâm. Danh từ này bắt nguồn từ chử Sadism dùng để mô tả một ...Chi tiết
Trước kia hôn nhân do cha mẹ quyết định, kể cả ngày vu quy hợp hôn mà nhiều khi không ...Chi tiết
Ngẫu Nhiên
Chú chó Otis một hôm tha về chiếc mặt nạ gỗ thần kỳ làm người đeo nó có những khả ...Chi tiết